Tem nhựa là gì? Ưu và nhược điểm của in tem nhãn nhựa?

Nhắc đến chất liệu tem nhãn sản phẩm tiêu dùng được sử dụng phổ biến có lẽ phải nhắc đến tem nhựa? Vậy in tem nhãn nhựa đang sử dụng công nghệ gì? Những ưu và nhược điểm của tem nhựa là gì? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây của A&T.

In tem nhựa là gì?

Ưu và nhược điểm của in tem nhãn nhựa
Ưu và nhược điểm của in tem nhãn nhựa

In tem nhựa là sử dụng màng tổng hợp PVC, PE, PP để sản xuất tem nhãn cho sản phẩm. Có rất nhiều loại in decal nhựa nhưng một mẫu in decal nhựa luôn bao gồm 4 lớp:

  • Lớp bề mặt: làm bằng nhựa, được in các thông tin, hình ảnh giúp người tiêu dùng nắm được thông tin sản phẩm.
  • Lớp keo: có tác dụng giúp tem bám chắc trên bề mặt sản phẩm
  • Lớp silicon: ngăn cách giữa lớp keo và lớp đế, giúp keo không bị dính vào đế
  • Lớp đế: sử dụng chất liệu giấy Glassine là chủ yếu để bảo vệ lớp keo khi không sử dụng tem

Công nghệ in tem nhãn nhựa?

Phương pháp in tem nhãn nhựa phổ biến nhất hiện nay là in flexo. In Flexo là in trực tiếp nhờ bản dập nổi, có trục anilox đưa mực vào bản in. Tem nổi tạo hiệu ứng ấn tượng và đẹp mắt, cho màu sắc và hình ảnh sống động.

Ngoài ra, kỹ thuật in tem nhựa flexo được trang bị hệ thống máy bế tem theo thiết kế và kích thước yêu cầu của khách hàng, có cả bộ phận cán màng cho tem nếu cần. Trong trường hợp khách hàng muốn in tem nhãn số lượng lớn và cần gấp thì công nghệ in flexo nên được ưu tiên.

Ưu điểm của tem nhã nhựa.

Ưu điểm của tem nhựa.
Ưu điểm của tem nhựa.

Sản phẩm mang lại cho doanh nghiệp, công ty rất nhiều lợi ích như:

  • Chất liệu nhựa dẻo có thể dễ dàng tạo hình, cắt bế theo các kích thước khác nhau. Hình dáng nhựa cũng rất đa dạng có thể là hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn, hình tam giác, hình giọt nước tùy theo yêu cầu của khách hàng.
  • Sản phẩm cũng dễ dàng thể hiện hình ảnh, thông tin và màu sắc trên bề mặt, thu hút khách hàng.
  • Khách hàng luôn đánh giá rất cao về độ bền của dòng sản phẩm này. Chất liệu nhựa dẻo chống trầy xước, chịu được tác động của thời tiết như nắng, mưa, gió…
  • Sản phẩm có khả năng chống nước tốt nên dùng đựng đồ uống lạnh rất tốt
  • Tính thẩm mỹ cao, góp phần tăng giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm

Nhược điểm của tem nhãn nhựa.

Nhược điểm của tem nhãn nhựa.
Nhược điểm của tem nhãn nhựa.

Tuy sở hữu rất nhiều ưu điểm nhưng không thể phủ nhận in tem nhãn nhựa có chi phí khá cao. Nếu in tem cùng kích thước thì tem nhựa sẽ có giá in thường cao hơn tem decal giấy từ 6-8 lần. Vì vậy, các cơ sở kinh doanh phải cân nhắc kỹ lưỡng để tối ưu hóa chi phí in tem nhãn.

A&T là đơn vị in tem nhựa được khách hàng tin tưởng tại TP.HCM. Được trang bị nhiều máy in hiện đại, đơn vị có thể đáp ứng những đơn hàng lớn. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc, A&T cam kết mang đến chất lượng in tem nhãn nhựa bền, rẻ, nhanh, không sai sót.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
.