Tầm quan trọng của việc lựa chọn màu sắc khi in ấn tem nhãn

Tem nhãn được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu tác động đến sự lựa chọn và quyết định mua của người tiêu dùng. Một sản phẩm có gắn tem nhãn với màu sắc bắt mắt, thiết kế ấn tượng sẽ tạo sự chú ý của khách hàng. Vì vậy có thể nói, màu sắc của tem nhãn có vai trò quan trọng góp phần quảng bá thương hiệu, thu hút khách hàng và thúc đẩy gia tăng doanh số hiệu quả. Cùng A&T tìm hiểu chi tiết hơn về tầm quan trọng trong việc lựa chọn màu sắc tem nhãn ngay sau đây!

Tầm quan trọng của việc lựa chọn màu sắc cho tem nhãn

Việc bạn phối bao nhiêu màu lại với nhau không quan trọng, quan trọng là những màu sắc của tem nhãn có thể hiện được ý đồ và đặc tính riêng biệt của sản phẩm đó hay không. Từ màu sắc của logo, màu chữ, màu nền phải hài hòa làm một, thể hiện tinh thần và cái hồn của sản phẩm, phù hợp với đối tượng khách hàng mà sản phẩm đang hướng tới.

Tầm quan trọng của màu sắc tem nhãn

Có thể lấy một ví dụ cụ thể như những sản phẩm dành cho trẻ em thường sử dụng tem nhãn có màu sắc bắt mắt, tươi mới. Sản phẩm cho người lớn tuổi thì sử dụng màu sắc trầm tính hơn. Còn những sản phẩm hướng đến đối tượng người dùng là thanh thiếu niên thì màu sắc có phần hiện đại, năng động.

Ngoài ra, màu sắc trong nội dung thông tin về doanh nghiệp và sản phẩm cũng phải thống nhất với nhau. Vừa thể hiện sự chuyên nghiệp, vừa mang ý nghĩa PR cho sản phẩm.

Mỗi màu sắc thường sẽ có một thế mạnh riêng, nếu doanh nghiệp muốn tạo thiện cảm với khách hàng thì phải biết cách sử dụng, phối hợp các màu sắc sao cho hợp lý nhất. Màu này phải làm nổi bật màu kia và cùng nhau làm nổi bật lên sản phẩm. Khi người dùng cảm thấy thoải mái khi nhìn vào sản phẩm đó họ sẽ mua nó ngay lập tức. Còn nếu màu sắc không hài hòa, thậm chí là quá diêm dúa, khách hàng sẽ nghĩ là doanh nghiệp đó không có sự chuyên nghiệp, không có sự đầu tư chỉnh chu và họ sẵn sàng từ chối mua sản phẩm.

Tầm quan trọng của việc lựa chọn màu sắc tem nhãn

A&T – Đơn vị in ấn tem nhãn uy tín hàng đầu Việt Nam

Nếu bạn đang muốn in ấn tem nhãn cho sản phẩm nhưng không biết cách thiết kế và phối màu sao cho hợp lý, hãy để A&T làm thay điều đó cho bạn. Chúng tôi có sẵn đội ngũ thiết kế trẻ tài năng với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, biết cách tạo ra màu sắc hài hòa với con mắt thẩm mỹ cao.

Ngoài ra, A&T là đơn vị in ấn trực tiếp không quá trung gian, sở hữu máy móc và công nghệ in ấn hiện đại, là đơn vị hợp tác với nhiều đối tác doanh nghiệp trên cả nước. Hãy nhanh tay nhấc máy gọi ngay đến bộ phận chăm sóc khách hàng để được tư vấn chi tiết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
.