So sánh sự khác nhau giữa tem nhôm xước và tem inox ăn mòn

Trong các loại tem nhãn kim loại thì tem nhôm xước và tem inox ăn mòn là hai loại tem được sử dụng nhiều nhất. Vậy cả hai loại này có điểm gì khác nhau và loại nào tốt hơn? Cùng A&T phân biệt chúng trong bài viết dưới đây.

So sánh sự khác biệt giữa tem nhôm xước và tem inox ăn mòn

Về độ thẩm mỹ

Cả hai loại tem này đều có bề mặt nhẵn và sáng bóng, không bị cặn nhưng vì cách chế tác khác nhau nhau trên hai chất liệu khác nhau nên độ thẩm mỹ cũng không giống nhau.

Tem nhôm phay xước có bề mặt được chế tác bằng cách phay xước cơ học tạo nên  các đường vân khỏe khoắn, góc cạnh, tạo điểm nhấn thu hút ánh nhìn của khách hàng.

Tem nhôm xước

Còn tem inox thì không có điểm nhấn mà chỉ có độ sáng bóng. Do đó, tem nhôm xước sẽ có độ thẩm mỹ cao hơn tem inox.

Về công nghệ chế tác

Vì mỗi loại tem được làm từ mỗi chất liệu khác dụng nên ứng dụng công nghệ chế tác cũng khác nhau. Tem nhôm xước được chế tác bằng cách dập nổi từ trên xuống, dập thúc từ dưới lên .

Còn tem inox thì được chế tác bằng cách ăn mòn nội dung hoặc ăn mòn nền bằng hóa chất, hoặc in nội dung bằng mực giúp tem có độ nhẵn bóng cao.

Do đó, phần nội dung của tem nhôm xước sẽ có phần sắc nét và có chiều sâu hơn tem inox.

Về độ bền bỉ

Độ bền của hai loại tem này rất dễ phân biệt, bạn chỉ cần dựa vào bản chất cơ bản của chất liệu là được. Tem inox thì làm từ chất liệu inox nên cứng cáp hơn nhưng lại khó uốn cong, tạo hình để gắn lên bề mặt cong của sản phẩm. Mặt khác, tem inox dễ bị bóng tróc nếu ở lâu trong nước hay va đập mạnh

Tem inox ăn mòn

Còn tem nhôm xước được làm từ chất liệu nhôm nên có tính dẻo dai hơn, dễ tạo hình tạo kiểu phù hợp với bề mặt cong của sản phẩm. Loại tem này chịu được môi trường khắc nghiệt cũng như tác động của lực va đập.

Về giá thành

Có thể thấy, chất liệu inox rất khó tìm kiếm và chế tác theo nhiều hình khối khác nhau nên tem inox thường có giá thành cao hơn. Trong khi đó, tem nhôm xước làm từ chất liệu nhôm dễ tìm kiếm, dễ taí chế và chế tác theo yêu cầu nên giá thành sẽ rẻ hơn tem inox.

Về ứng dụng

Tem nhôm xước được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau như cửa cuốn, cửa chống cháy, nội thất, két sắt, máy lọc nước, máy tính. Trong khi đó, tem inox chỉ phù hợp cho một số lĩnh vực, ngành nghề như làm tem động cơ, biển chức danh, tên công ty, thông số kỹ thuật,…

Với những so sánh trên, bạn hoàn toàn có thể hiểu được sự khác biệt giữa tem nhôm xước và tem inox là như thế nào. Từ đó, bạn có thể chọn cho mình loại tem phù hợp với sản phẩm, ngành nghề và doanh nghiệp mình.

Nếu đang phân vân không biết tìm địa điểm nào để in tem nhãn kim loại thì hãy đến ngay A&T. Tại đây chúng tôi chuyên thiết kế và in ấn tất cả các loại tem nhãn phổ biến hiện nay. A&T cam kết mang đến khách hàng sản phẩm chất lượng hoàn hảo cùng giá thành phải chăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
.