Quy trình sản xuất và ưu điểm của tem nhôm ăn mòn

Tem nhãn luôn là một trợ thủ đắc lực giúp doanh nghiệp tiến gần thương hiệu hơn với người tiêu dùng. Trên thị trường, các doanh nghiệp thường sử dụng các loại tem nhãn có chất liệu khác nhau tuỳ theo nhu cầu. Trong đó, tem nhôm ăn mòn luôn được các nhà sản xuất điện tử điện lạnh sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc quy trình sản xuất và những ưu điểm mà tem nhôm ăn mang lại cho khách hàng.

Quy trình sản xuất ra tem nhôm ăn mòn

Trong số các loại tem kim loại thì mỗi loại tem sẽ có những cách sản xuất khác nhau như làm xước bề mặt, dập nổi,…Trong đó, tem nhôm ăn mòn cũng có quy trình sản xuất riêng biệt để tạo nên một sản phẩm ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Quy trình để tạo ra tem nhôm ăn mòn bao gồm các bước :

  • Lên thiết kế tem cho khách: để tạo ra một chiếc tem độc đáo, thể hiện cá tính và tính chuyên biệt cho sản phẩm cũng như thương hiệu thì việc lên thiết kế là bước quan trọng đầu tiên. Người thiết kế tem cần tư vấn cho khách hàng để có bố cục hài hoà, hình ảnh, chữ bắt mắt và thu hút.
  • Tiến hành làm film theo bản thiết kế : sau khi có bản vẽ thiết kế, nhà sản xuất sẽ dựa vào bản này để tiến hành làm nên những tấm film. Những tấm film này cần được xét duyệt kỹ càng, tránh sai xót vì phải mang đi sản xuất miếng tem dựa trên tấm film đó.
  • Bước pha chế tỷ lệ dung dịch ăn mòn : sau khi tấm film được xét duyệt, nhà sản xuất sẽ chế tỷ lệ dung dịch ăn mòn sao cho phù hợp. Tiếp đến là làm sạch bề mặt của miếng nhôm, ép tấm film đó lên bề mặt miếng nhôm và sơn phủ dung dịch ăn mòn sao cho đều.
  • Sơn tĩnh điện để bảo vệ miếng tem : sau khi miếng nhôm đưa vào ăn mòn sẽ cho ra miếng tem kim loại hoàn chỉnh. Tiếp theo là đưa vào sơn tĩnh điện toàn bộ miếng tem để tránh tem bị ảnh hưởng bởi môi trường và giúp tem bền bỉ, đẹp hơn.
Tem nhôm ăn mon

Ưu điểm nổi bật của tem nhôm ăn mòn mà bạn nên biết

Có thể thấy, quy trình sản xuất tem nhôm ăn mòn không giống những loại tem kim loại khác vì phải sử dụng đến dung dịch ăn mòn, kết hợp với tay nghề dày dặn kinh nghiệm của người thợ sản xuất để tạo nên chiếc tem hoàn hảo nên chúng có những ưu điểm nổi bật như :

  • Không kén chọn trong việc in ấn sản phẩm:

Tem ăn mòn hoàn toàn có thể tạo ra bằng cách ứng dụng công nghệ in và ăn mòn. Chất liệu này không hề kén chọn hay gây ra nhiều bất cập trong quá trình in ấn, giúp cho việc in ấn và sản xuất nhanh hơn.

  • Có tính thẩm mỹ cao:

Loại tem nhôm này có độ sáng bóng cao và chúng thường được chế tạo theo đúng kích thước và mẫu mã mà khách hàng yêu cầu.

  • Giúp che khuyết điểm cho sản phẩm :

Tem nhôm ăn mòn có tác dụng che khuyết điểm sản phẩm cực tốt. Ví dụ, một sản phẩm sản xuất ra có chút sứt mẻ thì chỉ cần gắn tem nhôm sẽ giúp sản phẩm trở nên hoàn thiện hơn mà không ai nhận ra được.

Trên đây là những thông tin hữu ích về tem nhôm ăn mòn. Khách hàng có nhu cầu về sản phẩm có thể liên hệ trực tiếp đến hotline công ty 0907 163 319

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
.