Quy trình chế tác và công dụng của tem nhôm

Tem nhôm là một loại tem thường thấy trên các thiết bị máy móc công nghiệp. Bởi tem nhãn nhôm có độ bền và tính thẩm mỹ cao nên thường được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Dưới đây là bài viết mà A&T muốn chia sẻ với bạn quy trình chế tác và công dụng của tem nhôm.

Quy trình chế tác của tem nhôm

Tem nhôm được chế tác theo phương pháp dập khuôn mẫu bằng máy móc công nghiệp hiện đại, cắt tạo hình bằng máy cắt kim loại hoặc máy cắt CNC hay máy cắt laser.

Nội dung in trên tem nhôm có thể đục lỗ hoặc in laser. Tuỳ theo yêu cầu của khách hàng mà nội dung được khắc chìm laser hoặc sử dụng công nghệ ăn mòn điện hoá để đổ màu tạo nội dung trên sản phẩm.

Sau khi người thợ khắc xong nội dung tem nhôm thì tiến hàng loại bỏ những chi tiết thừa để thành phầm mềm mại hơn. Bề mặt tem có thể làm xước để tạo thẩm mỹ.

Ưu điểm của loại tem nhôm này chính là độ sang trọng, độ bền cao. Tem nhôm không bị mục theo thời gian cũng như không bị thấm nước mà giá thành sản xuất cũng khá phù hợp.

Công dụng chính của tem nhôm

Thể hiện thông tin chính về sản phẩm

Tem nhôm cung cấp mọi thông tin cơ bản của sản phẩm cũng như doanh nghiệp như nguồn gốc sản phẩm, nơi sản xuất, hạn sử dụng, ngày sản xuất,…Chưa kể, nếu làm tem nhôm gắn lên máy móc hay thiết bị thì có thể in nội dung về cách vận hàng, quản lý máy móc.

Tem nhôm không chỉ cung cấp những thông tin cần thiết về sản phẩm để người tiêu dùng nắm bắt mà còn là một cách marketing thương hiệu vô cùng hiệu quả.

Làm đẹp cho sản phẩm

Tem nhôm có hình  sáng đẹp, sáng bóng nên khi gắn lên sản phẩm sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ, độ sang trọng cho sản phẩm hàng hoá, thiết bị.

Bảo vệ sản phẩm

Tem nhôm có tác dụng bảo vệ sản phẩm khỏi tình trạng trầy xước, ăn mòn hay hỏng hóc trong quá trình vận chuyển. Đặc biệt với những sản phẩm bị trầy hay mẻ góc hay bị nứt thì có thể dùng tem nhôm để che khuyết điểm.

Bên cạnh đó, tem nhôm được đánh giá cao về độ bền, độ thẩm mỹ và giá thành khá rẻ nên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Trong đó, các đơn vị thường sử dụng nhiều nhất là tem nhôm ăn mòn, tem nhôm xước, tem nhôm siêu mỏng và được ứng dụng trong nhiều sản phẩm như đồ điện tử, nội thất, cửa cuốn, thang máy ,loa đài,…

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng tem nhôm có thể liên hệ trực tiếp tới chúng tôi thông qua hotline 0907 163 319 để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
.