Quy trình chế tác Tem inox và ứng dụng phổ biến hiện nay

Tem inox thường thấy trên các sản phẩm như quần áo, túi xách, giày dép, đồ điện tử,… Nhưng ít người biết rằng chúng được chế tác như  thế nào và còn ứng dụng vào sản phẩm nào.

Quy trình chế tác tem inox

Tem inox là loại tem được làm từ chất liệu inox như inox xước trắng, xước vàng, gương vàng, gương trắng có độ dày từ 0,5mm trở lên.

Tem inox  được chế tác ăn mòn bằng cách dùng hoá chất để ăn mòn phần nền của tem hoặc ăn mòn phần chữ. Cụ thể:

  • Ăn mòn phần nền: phần nền của tem sẽ được ăn mòn lõm xuống và phần nổi dung nổi lên trên, sau đó đổ màu theo yêu cầu của từng khách hàng.
  • Ăn mòn phần chữ: nội dung trên tem inox sẽ lõm xuống khỏi bề mặt và đổ màu theo yêu cầu của khách hàng.
A&T LABEL

Ứng dụng của tem inox hiện nay

Làm biển hiệu:

Tem inox thường được dùng làm biển hiệu cho doanh nghiệp hoặc biển hiệu cá nhân. Những loại tem làm biển hiệu thường sử dụng là loại inox trắng xước, trắng gương hoặc inox mặt vàng có bề dày 0,5-1,2mm. Điểm mạnh của biển hiệu inox chính là có độ bền khá cao, khó phai màu khi ở điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Để làm biển hiệu bằng tem inox, người sản xuất sẽ sử dụng phương pháp ăn mòn chữ, nền biển giữ lại mặt inox nguyên bản.

Làm nhãn hiệu thông số máy bơm

Tem inox được ứng dụng để làm tam nhãn máy bơm hoá chất, thiết bị bơm trong y tế, thực phẩm. Tem khó phai màu nên khó bị mất thông tin do hoá chất. Có thể thiết kế tem ăn mòn nền hay ăn mòn chữ đều có tính thẩm mỹ cao.

Tem ghi thông số máy móc

Tem inox còn có thể dùng để làm tem nhãn máy móc nói chung như má nghiền , máy gia nhiệt, máy khuấy hoặc các thiết bị trong ngành thực phẩm, y tế yêu cầu an toàn độc hại cao.

Tem nhãn thang máy

Loại tem nhãn inox dùng làm biển hiệu trong thang máy là loại trắng xước có độ dày 0,5-0,7mm. Sản phẩm khó bị phai mất thông tin do hoá chất tẩy rửa trong quá trình vệ sinh thang máy hoặc khó bị cào xước nên được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Thông thường người sản xuất hay sử dụng phương pháp ăn mòn chữ để làm loại tem này.

Tem thương hiệu

Tem thương hiệu bằng inox thường được sử  dụng là inox trắng gương, vàng gương, trắng xước. Doanh nghiệp có thể lựa chọn theo thiết kế ăn mòn chữ hoặc ăn mòn nền theo nhu cầu của mình.

A&T là công ty chuyên sản xuất và cung cấp các loại tem nhãn mác phổ biến hiện nay. Với máy móc công nghệ hiện đại cùng đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệp, chúng tôi luôn đón đầu xu hướng và tạo ra những mẫu tem không chỉ đẹp mà còn chất lượng cao.

Quý khách hàng có nhu cầu về tem nhãn mác hãy liên hệ trực tiếp đến hotline 0907 163 319

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
.