Bật mí đặc điểm của tem nhãn kim loại và cách chế tạo tem

Tem nhãn kim loại là loại tem được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Đa số các doanh nghiệp thường sử dụng chất liệu kim loại để làm tem sản phẩm, tên doanh nghiệp hay bảng tên nhân viên. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu rõ về đặc điểm loại tem nhãn này như thế nào? Trong bài viết này, A&T sẽ phân tích rõ đặc điểm của tem nhãn kim loại nhé!

Đặc điểm của tem nhãn kim loại

Tem nhãn kim loại thường được làm từ nhiều chất liệu khác nhau để phù hợp với từng sản phẩm của doanh nghiệp. Tuy nhiên, đặc điểm chung của loại tem này phải kể đến là:

  • Về chất liệu: tem nhãn kim loại thường được chế tạo từ nhôm, inox hay đồng
  • Về kích thước: kích thước của tem sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của từng khách hàng, từng doanh nghiệp, phụ thuộc vào chất lượng của kim loại hay chất liệu của sản phẩm.

Thông thường, chúng ta hay bắt gặp những loại tem mác kim loại trên thị trường như tem nhôm, tem đồng, tem inox.

Cách để chế tạo tem nhãn kim loại:

Để tạo ra một chiếc tem kim loại vừa đẹp, vừa chất lượng và phù hợp với nhu cầu của khách hàng thì đòi hỏi người thợ là tem phải thật tỉ mỉ, khéo léo, có tay nghề cao và óc sáng tạo.

Người làm tem sẽ sử dụng những lá kim loại phẳng, sau đó sử dụng máy tiện CNC hoặc hoá chất ăn mòn để tiện những mẫu tem đã có thiết kế sẵn trên máy.

Với một số loại tem đồng, tem nhôm thì bạn có thể sử dụng một biển nhôm, đồng tương ứng có hình phẳng. Sau đó sử dụng hoá chất ăn mòn để tạo nội dung chìm trên bề mặt tấm kim loại. Nếu bạn muốn tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung thì khi gia công, bạn có thể phủ sơn màu hoặc không sơn tuỳ theo nhu cầu của từng khách hàng.

Các mẫu tem đồng, tem nhôm thường được ứng dụng nhiều ở các doanh nghiệp, công ty như tem ở bên ngoài trụ sở công ty, biển quầy lễ tân, thu ngân, biển phòng ban, biển tên nhân viên, biển chức danh.

Còn các mẫu tem inox thì có quy trình tương tự như inox xước hay inox trắng dùng làm biển. Thường thì tem nhãn inox được sử dụng rộng rãi hơn do giá thành rẻ hơn so với đồng. Bên cạnh đó, việc sản xuất tem inox cũng dễ dàng hơn nên có thể dùng chất liệu inox để làm biển các phòng ban, biển chỉ dẫn ở chung cư, nhà cao tầng,…

Hiện nay, các mẫu tem nhãn kim loại có tính ứng dụng cao và giá thành rẻ nên được nhiều doanh nghiệp, công ty lựa chọn. Việc in tem nhãn cho công ty không chỉ cung cấp thông tin mà còn khẳng định vị thế, uy tín của doanh nghiệp trên thị trường.

Các đơn vị có nhu cầu in tem nhãn kim loại có thể liên hệ đến hotline 0907 163 319 để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
.